Trang trí đám cưới với hoa Đồng tiền: sang trọng mà vẫn tiết kiệm

Việc sử dụng hoa tươi để trang trí cho đám cưới ngày nay không còn quá mới mẻ, nhưng làm sao để có một đám cưới tràn ngập hoa tươi và sang trọng mà không vượt quá ngân sách vẫn luôn là điều các cô dâu chú rể tương lai băn khoăn khi lên kế hoạch đám cưới.

Thông thường trong một đám cưới truyền thống, hoa tươi chỉ được sử dụng để làm hoa cầm tay cho cô dâu và hoa cài áo cho chú rể.  Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ cưới, tư duy về một đám cưới khác lạ, đậm chất riêng cho mình cũng dần hình thành trong các bạn trẻ ngày nay. Để có một ngày trọng đại thật hoàn hảo, một đám cưới hiện đại đòi hỏi thêm rất nhiều hạng mục cần được trang trí như Cổng hoa, Lối đi, Bàn chào khách, Bàn kí tên, Bàn tiệc, Backdrop… Nhiều cô dâu chú rể đã chọn hoa tươi là cách trang trí độc đáo cho đám  cưới của mình. Tuy nhiên, để trang trí một đám cưới tràn ngập hoa tươi cần một khoản ngân sách khá lớn, điều này đòi hỏi cô dâu chú rể phải lựa chọn loại hoa và nhà cung cấp thật kĩ.

Ngày nay, việc sử dụng hoa tươi trong đám cưới đã đa dạng hơn về loại hoa cũng như cách trang trí rất nhiều. Trong số đó, hoa đồng tiền được xem như là một giải pháp hoàn hảo cho một bữa tiệc hoa đầy màu sắc mà vẫn tiết kiệm.

Sau đây là một số ứng dụng của Hoa đồng tiền vào trang trí đám cưới, hãy cùng Hoayeuthuong tham khảo nhé:

Hoa cầm tay cô dâu

Đồng tiền được biết đến như một loài hoa có nhiều màu sắc rực rỡ như Hồng sen, hồng phấn, vàng, cam, trắng, đỏ…. Tùy vào sở thích, các cô dâu có thể chọn màu sắc mình yêu thích để có bó hoa cưới hoàn hảo nhất.

Bó hoa chỉ gồm hoa Đồng tiền

 

Ngoài ra, các cô dâu còn có thể kết hợp Đồng tiền với các loại hoa khác, một chút nhấn nhá và một chút phá cách sẽ làm bó hoa cưới của bạn thêm đặc biệt

Bó hoa cưới kết hợp hoa đồng tiền với những loài hoa và tông màu khác nhau


Bánh cưới

Kết hợp hoa tươi đang là xu hướng mới cho bánh cưới những năm gần đây. Bánh cưới  của bạn sẽ thêm lộng lẫy và sang trọng khi có thêm sự tươi mới của những bông hoa đầy màu sắc. Bạn có thể tự chọn hoa và thiết kế cho bánh cưới của mình trở thành độc nhất vô nhị.

Bánh cưới kết hợp hoa đồng tiền

Xe cưới

Trang trí xe cưới cũng là một hạng mục cần quan tâm, ngày nay xe cưới cũng được trang trí bằng hoa tươi thay vì hoa giả hay vải voan. Hoa tươi sẽ tăng thêm sự sang trọng cho chiếc xe đón dâu của bạn.

Xe cưới được trang trí với hoa đồng tiền

Cổng hoa

Trong phong tục cưới của người Việt, cổng hoa là một vật không thể thiếu trong ngày cưới và thường được đặt ở trước tư gia hai họ. Cổng hoa có thể được trang trí bằng hoa vải, hoa giấy, bong bóng và hoa tươi. Một cổng chào cưới bằng hoa tươi sẽ đem lại sức sống hơn cho đám cưới bạn.

Sang trọng hay giản đơn, hoa đồng tiền đều có thể khiến cổng hoa cưới của bạn thực sự ấn tượng

Lối vào

Lối vào là cách gọi chung cho lối vào cho khách và lối lên sân khấu cho cô dâu – chú rể. Lối vào thường được trang trí bằng các trụ hoa hai bên, các dãy hoa kéo dài hoặc hoa trên thành ghê. Lối vào ngập hoa sẽ làm sáng bừng lên không gian tiệc cưới của bạn.

Không gian tiệc cưới sáng bừng với hoa đồng tiền

Backdrop

Một trong những hạng mục nặng kí nhất cho một đám cưới đầy hoa là bức tường hoa (hay còn gọi là backdrop). Backdrop sẽ được đặt ở sân khấu, đó sẽ là hình ảnh ấn tượng nhất cho một đám cưới hoàn hảo. Riêng đối với backdrop làm từ hoa đồng tiền, bạn nên kết hợp với một vài loại hoa khác như cúc, hoa bi, hoa sao để tạo nên sự cân đối. Chi phí cho một backdrop khá cao, nếu khéo léo kết hợp các loại hoa, lá phụ và các phụ kiện khác như vải voan , bạn vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, sang trọng và độc đáo.

Backdrop kết từ hoa đồng tiền

Bàn Gallery

Bàn Gallery, hay còn gọi là Bàn chào khách, là một trong những đặc trưng của đám cưới hiện đại. Ngày nay, bàn Gallery được cô dâu chú rể trang trí cầu kì và nổi bật hơn rất nhiều so với bàn chào khách đơn giản ngày xưa. Một bàn Gallery cưới ngập hoa sẽ khiến đám cưới bạn thật sự nổi bật

Có rất nhiều cách để ứng dụng hoa đồng tiền lên bàn Gallery của bạn. Bạn có thể kết hợp hoa đồng tiền với các loại hoa khác, hoặc các loại phụ kiện khác. Đừng quên tận dụng sự sang trọng của những ánh nến để tăng thêm màu sắc cho những bông hoa nhé.

Hiện đại hay truyền thống, tất cả đều có thể thể hiện bằng hoa đồng tiền

Bàn tiệc

Có rất nhiều cách để ứng dụng đồng tiền vào bàn tiệc của bạn. Dưới đây là một số cách cắm hoa để vừa tiết kiệm vừa đẹp:

Ứng dụng của hoa đồng tiền lên bàn tiệc